Hướng dẫn mở cửa hàng Kim Khí- Điện Nước từ A đến Z

Hướng dẫn mở cửa hàng Kim Khí- Điện Nước từ A đến Z cho người mới. 

Mở cửa hàng kim khí điện nước là một trong những ngành nghề đang rất hót hiện nay. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển, chính vì thế mà các vật dụng liên quan đến ngành nghề Kim khí, điện nước dân dụng là không thể thiếu.

Vậy mở cửa hàng điện nước- kim khí như thế nào, nên bắt đầu từ đâu, nguồn hàng tìm chỗ nào, làm sao để nhập được giá tốt nhất để cạnh tranh? Hôm nay Công ty Duy Linh sẽ hướng dẫn quý anh chị, các đại lý chuẩn bị mở cửa hàng ” Cách mở cửa hàng Kim khí- điện nước” để kinh doanh.

I/ Mở cửa hàng kim khí điện nước cần những gì?

Để thành công khi mở cửa hàng điện nước thì ngay từ khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị tốt những vấn đề liên quan như sau:

Mở cửa hàng kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn?

 • Để mở 1 cửa hàng, đại lý bán đồ kim khí điện nước thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn. Bởi vì kinh phí luôn là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư.
Cửa hàng Kim khí kinh doanh các sản phẩm COROLLA- CAVINA
 • Trên thực tế thì mở cửa hàng kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ kim khí điện nước hiện nay, khi mới bắt đầu làm thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 200 triệu đến 300 triệu mới có thể kinh doanh đồ kim khí điện nước.

Chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh:

 • Một trong những vấn đề quan trọng khi kinh doanh kim khí điện nước bạn cần chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.
 • Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng kim khí điện nước muốn kinh doanh, nguồn hàng kim khí điện nước, chi phí, kinh phí dự trù hoặc thêm các chương trình khuyến mãi khi khai trương.

Chuẩn bị đặt tên cửa hàng:

 • Cửa hàng kim khí điện nước khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt.
 • Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.
Ví dụ về cách làm biển quảng cáo cửa hàng Kim Khí

Chuẩn bị đăng ký ngành nghề kinh doanh:
Để kinh doanh, buôn bán đồ kim khí điện nước, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

II/ Thủ tục mở cửa hàng điện nước – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng đồ kim khí điện nước thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng điện nước đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa điện nước đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

Ngoài ra, những năm gần đây việc bán hàng trê thương mại điện tử cũng khá phù hợp với các đại lý. Anh chị em lưu ý, khi kinh doanh trên sàn TMĐT cần đăng ký kinh doanh và có mã số thuế cá nhân nhé. 

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng kim khí điện nước.

Khi mở cửa hàng thì bên cạnh những thủ tục cần chuẩn bị cũng như thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý một sô vấn đề sau:

Cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng.

Ảnh: Đại lý Kim khí

Cửa hàng kinh doanh kim khí điện nước sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng;
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

Có vẻ khá nhiểu khoản thuế nhưng tùy theo quy định, cũng khá dễ dàng trong việc đóng thuế và nộp thuế, các bạn có thể hỏi trực tiếp cơ quan gần nhất để cập nhật chính sách.

Cần lưu ý về những quy định chung:

 • Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.
 • Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Kinh nghiệm sống còn trước khi mở cửa hàng kim khí điện nước.
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng kim khí điện nước thì một vài kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé.

 1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh
  Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng cho dù bạn có ý định kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng kim khí điện nướckhông cần diện tích quá rộng đến vài trăm mét nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách, đỗ xe cho Nhà phân phối đến giao hàng.
 2. Tìm hiểu và nắm được những thông tin về sản phẩm
  Khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện nước, bạn cần có sự am hiểu tương đối về sản phẩm định bán của mình. Vì bạn chính là người trực tiếp tư vấn và giúp đỡ khách mua hàng.
 3. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng
  .Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng đối với những bạn mới mở cửa hàng hoặc dự định mở cửa hàng. Bởi, hiện nay rất nhiều Nhà Phân Phối #KimKhí #ĐiệnNướcDânDụng bán hàng không có tâm hàng hỏng lỗi không bảo hành, hoặc mang hàng đến đặt tại của hàng của các bạn ký gửi các đồ không đảm bảo khiến các đại lý mới mở mất khách mà không biết nguyên nhân. Đồng thời cũng có một số trường hợp đi lừa đảo ở rất xa đến chào mời khi gọi trả hàng không nghe điện thoại, tắt máy, hoặc bỏ luôn…
  Chính những yếu tố trên Duy Linh Tools có một số lời khuyên đến với anh chị em như sau:
  – Tìm nhà phân phối lớn tại Tỉnh, hoặc khu vực của bạn đang sinh sống. Tìm hiểu về lịch sử của Nhà Phân Phối, Uy Tín Chuyên Nghiệp không? Mặt hàng đầy đủ không? Bảo hành hàng hóa như thế nào. Nên nhập ở gần địa điểm các bạn nhất, vì khi hết hàng họ có thể giao kịp thời, đồng thời vấn đề công nợ nếu bạn uy tín có thể sẽ được nợ khá nhiều đấy.
  – Nhờ người quen giới thiệu những nhà phân phối uy tín có tâm và có tầm. Vì không gì bằng người quen giới thiệu. Hãy tìm và lọc những nhà phân phối đó các bạn nhé.

Tham khảo các sản phẩm kim khí tại CAVINA.VN

 1. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng

Ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng những mặt hàng bán chạy, cũng như ít được chú ý để nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Có ba giải pháp để giải quyết vấn đề này:

 • Quản lý bằng sổ sách: đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.
 • Quản lý bằng phần mềm MS Excel: ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.
 • Sử dụng dịch vụ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng: Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp phần mềm quản lý bán hàng từ dịch vụ cung cấp. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,…
Bát mài bê tông Corolla 110mm ( Xanh)
 1. Chuẩn bị chi phí mở cửa hàng kim khí điện nước
  Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện nướcthành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.
 2. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện nước
  Khi mở cửa hàng kinh doanh điện nước bạn cần lên danh sách các mặt hàng điện nước cần thiết trong cửa hàng. Nên sử dụng các kệ trưng bày hay quầy để bố trí cửa hàng điện nước hợp lý sao phù hợp với diện tích của hàng và dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm. Việc trang trí cửa hàng điện nước bắt mắt sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn.

Dưới đây là một số mặt hàng kim khí mà Công ty Duy Linh giới thiệu đến mọi người nên nhập:

 1. Các mặt hàng tiêu hao: đá cắt, đá mài, lưỡi cắt, mũi khoan, mũi đục, đầu vít, nhám xếp, lưỡi cắt gạch…
 2. Các dụng cụ cầm tay như: kìm, búa, tô vít, bút thử điện, kéo, cờ lê, …
 3. Các loại bu lông, ốc vít, …
 4.  Lưới sắt, lưới inox.
 5. Bản lề, chốt, bánh xe.
 6. Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
 7. Kéo, cưa, dao, bạt, búa đinh.
 8. Thước dây, thước rút, thước Nivo, que hàn.
 9. Khóa các loại.
 10. Sơn sắt, sơn xịt.
 11. Thang gấp, thang rút
 12. Hộp đựng đồ cơ khí.
 13. Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
 14. Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.
Một số dụng cụ cầm tay thuộc lĩnh vực Kim Khí- Điện Nước

Danh sách các mặt hàng dụng cụ cầm tay : Xem ngay danh sách

Tham khảo Danh sách NPP hàng Kim khí : Xem danh sách
7.Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác
Kinh doanh cửa hàng kim khí điện nước là ngành có sự cạnh tranh lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.
Thái độ phục vụ, tư vấn của bạn sẽ quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của khách hàng nên hãy cố gắng mang cho họ những dịch vụ kinh doanh kim khí điện nước tốt nhất. Nên nhớ khách hàng là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua…

Công ty DUy Linh chụp ảnh dịp Lễ cùng đối tác phân phối hàng kim khí
Công ty DUy Linh chụp ảnh dịp Lễ cùng đối tác phân phối hàng kim khí

Hiện nay trên thị trường khá nhiều hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng từ những người đi buôn không chuyên nghiệp, hàng kém chất lượng dẫn đến việc mất uy tín, mất khách, chính vì vậy Duy Linh khuyên bạn nên nhập hàng tại những đơn vị nhà phân phối lâu năm, có kinh nghiệm, đã kết hợp phân phối cho những hãng lớn trong ngành ví dụ như Keo Apollo, que hàn Kim Tín, đá cắt COROLLA, Lưỡi cưa gỗ, lưỡi cắt gạch CAVINA và một số mặt hàng khác. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc tìm nhà phân phối gần nhất tại địa điểm kinh doanh của mình, liên hệ ngay với Duy Linh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nhà phân phối uy tín nhất.

Hoặc tham gia vào Group Zalo đê cùng trao đổi về kinh nghiệm, tìm nhà phân phối, cách tính lợi nhuận các mặt hàng kim khí nhé.

Group Zalo: Click Tham Gia Ngay

Nếu bạn quan tâm các sản phẩm Kim Khí uy tín và muốn tìm nguồn hàng Dụng cụ cầm tay chất lượng hãy liên hệ ngay với chũng tôi:

Mọi thông tin xin liên hệ:
🌐 Web: https://cavina.vn/
☎️Hotline: 0854.703.888
☎️Hotline: 0364.264.246
☎️ Hotline: 0784.171.666

Bài viết được tham khảo tại trang COROLLA  : Hướng dẫn mở cửa hàng Kim Khí.

#kimkhí #mởcửahàngkimkhí

Video 1 đại lý kim khí nhỏ nhưng cực đông khách.

G

0328 819 819