Chào mừng ngày Hội Trung Thu cùng Công ty Duy Linh

Năm nào cũng vậy vào độ Thu về, công ty Duy Linh lại rộn ràng chuẩn bị những chiếc bánh Trung Thu Kinh Đô thơm ngon, nhất định cũng phải là loại Bánh lâu đời và có tiếng tại thị trường Việt Nam để gửi đến các Nhà phân phối và những đại lý yêu thương của mình.

Dịp Trung Thu nữa lại đến, hành trình mới lại đến, mong cho ánh trăng Rằm sẽ soi tỏ thế gian này để mang lại hạnh phúc cho nhân gian.

Nhân dịp Trung Thu công ty Duy Linh xin phép được chia lại về “Nguồn gốc ngày Rằm” để quý anh chị cùng đọc và chia sẻ lại cho các con về ý nghĩa ngày Tết Trung Thu nhé:

“Theo tích xưa, tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Năm ấy vào đêm khuya Rằm tháng Tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chám mặt đất, và nhà vua trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, nhà vua đặt ra tết Trung thu.

Tết Trung thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ Rằm tháng 8.

Theo các nhà khảo cổ học, tết Trung thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê – Trịnh thì tết Trung thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa.

Không chỉ ở Việt Nam, dịp này còn là ngày lễ của các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…

Ý nghĩa ngày tết Trung thu

Năm 2022 nhằm ngày thứ Bảy, 10/9/2022 Dương lịch. Trong ngày này người ta bày cỗ với bánh trái hình mặt trăng, treo đèn kết hoa, nhảy múa ca hát, múa lân rất tưng bừng. Nhiều nơi còn tổ chức cuộc thi làm bánh, làm mâm ngũ quả. Ngoài ra, trẻ em trong ngày này được phát quà, bày mâm cỗ riêng để thỏa sức vui đùa.

Người Việt cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi. Bánh trung thu là một trong những món quà ý nghĩa. Vào ngày này, cùng ngồi nhâm nhi miếng bánh nướng bánh dẻo và uống trà, ôn chuyện thì quả thật không gì bằng.

Theo quan niệm của người xưa, tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia.

Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.”

Trích Nguồn: https://vietnamnet.vn/

Trên đây là Ý nghĩa của Ngày Rằm Tháng 8, theo đó công ty Duy Linh cũng có những phần quà gửi đến các Nhà phân phối và đại lý của mình góp phần vào mâm cỗ Trăng Rằm đầy ý nghĩa.

Thay mặt công ty Duy Linh xin gửi lời chúc đến toàn thể anh chị em nhân viên, gia đình quý khách hàng một dịp Tết Đoàn Viên ấm áp cùng người thân và gia đình. Chúc cho những tháng mới công việc thuận lợi, bình an.

G

0328 819 819